Trang chủ » Đậu hũ non đậu gà cho bé ăn dặm từ 6 tháng

Đậu hũ non đậu gà cho bé ăn dặm từ 6 tháng

Đậu gà (chickpeas) rất hợp trẻ nhỏ ăn dặm, bà bầu, cho con bú, mọi lứa tuổi. Đậu gà cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết nếu ăn hàng ngày. Trẻ em ăn dặm với định lượng vừa đủ để tiêu hoá tốt. Rất đáng thử. Làm nhanh cho bé măm nào mẹ ơi.

1. Nguyên liệu

2. Cách làm:

  • Đậu gà ngâm qua đêm. Ít nhất 8h và chuẩn là 12h. Đậu gà ngâm để nở mềm, Sau khi ngâm rửa sạch dưới vòi nước 2-3 lần. Mùa hè nóng nên để đậu gà ngâm vào ngăn mát. Vệ sinh khuôn của bé sạch, tiệt trùng hợp lí.
  • Gạn bỏ nước ngâm, cho đậu gà + 100ml nước lọc vào máy say sinh tố. Xay nhuyễn.
  • Dùng khăn xô của bé hoặc túi lọc chuyên lọc hạt lót vào bát sạch. Trút hỗn hợp vào và lọc lấy phần nước, còn gọi là sữa đậu gà đó ạ. Lọc kĩ sẽ được thành phẩm đậu mềm. Mịn. Ăn ngậy.
  • Cho phần sữa đậu gà vừa lọc lên bếp, lửa vừa khuấy đều tay nhẹ nhàng tránh bén nồi. Sôi lên vặn nhỏ lửa khuấy thấy sệt sệt thì tắt bếp. Trút nhanh tay vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.
  • Để nguội cất ngăn mát, khoảng 2h sau là bé có thể măm. Trước khi cho bé măm bỏ ra 15-20p cho đỡ lạnh. Mẹ lắc nhẹ tay cái khuôn rồi đổ ra đĩa/bát.
  • Đậu hũ non đậu gà mẹ có thể cho con ăn trực tiếp với sốt hoa quả, chiên ăn kèm cơm hoặc nấu canh rong biển….
  • Phần nước sốt mẹ có thể dùng sốt có sẵn như mứt dâu, hay kiwi,… cho bé trên 1y để ăn cùng dậu gà rất ngon. Bé dưới 1y mẹ hãy ép lấy loại nước bé yêu thích để làm sốt. Ăn kèm đậu gà.

Bã đậu gà mẹ không bỏ đi nhé, mẹ cho hành tây, rau mùi thì là, chút thịt heo bằm, 1 lòng đỏ trứng, khuấy đều, áp chảo với xíu dầu hay bơ. Thơm lừng. Bé yêu thích lắm món nè “Chả đậu gà” hihi ❤️

Chúc các mẹ thành công

Nguồn: Mẹ Bin&Gà

Nguồn hình: Mẹ ChipMin&Mon

Xem thêm:

Cách làm đậu hũ non yến mạch cho bé từ 6 tháng

Cách làm đậu hũ non bắp ngọt cho bé từ 6 tháng

Cách làm đậu hũ non khoai lang cho bé từ 6 tháng

Cách làm đậu hũ non hạt sen cho bé từ 6 tháng

 

You may also like